Bảo hộ lao động Hà Nội

Tin tức an toàn lao động, bảo hộ lao động

Bộ giáp siêu nhiên cho lính cứu hoả tương lại có tính năng gì

Lính cứu hoả sắp được trang bị một bộ giáp siêu nhiên giúp ích cho công việc của họ.

Bộ giáp này được trang bị bên trong bộ quần áo bảo hộ, với các tính năng nhằm hỗ trợ tối đa cho công việc của lính cứu hoả.

Theo đó, nhà thiết kế Ken Chen của Úc vừa giới thiệu bộ giáp công nghệ cao có thể mang lại sức mạnh siêu nhiên cho lính cứu hỏa.

Theo thống kê, mỗi năm ước tính có khoảng 15.500 vụ cháy trên các tòa cao ốc ở Úc khiến bình quân có 60 người chết, 930 người bị thương và thiệt hại vật chất khoảng 252 triệu USD/năm.

Để giải quyết vấn đề trên, Chen trình làng một thiết kế bộ giáp mới có thể cho phép lính cứu hỏa dễ dàng mang nạn nhân ra khỏi khu vực lửa cháy, hoặc vác các thiết bị nặng leo cầu thang nhanh chóng trong tòa nhà bị lửa thiêu.

Có thể bạn quan tâm: giầy bảo hộ bền giá tốt tại hà nội

Nặng khoảng 23kg, cao 1,6m, bộ giáp A.F.A có thể mang tải trọng tối đa 91kg và được mặc bên ngoài đồng phục của lính cứu hỏa, theo tờ The Australian.

Nó được trang bị bộ khởi động và cảm biến ở đằng sau và 10 bộ khởi động ở mỗi khớp, với máy tính kiểm soát được tích hợp vào khung của bộ giáp, trong khi pin Lithium được trang bị cho A.F.A có thể hoạt động suốt 2 giờ.

Bộ giáp còn được trang bị thêm nhiều thiết bị khác nhau cho từng sứ mệnh, bao gồm cả vòi nước áp suất cao.