Bảo hộ lao động Hà Nội

Tin tức an toàn lao động, bảo hộ lao động

Lưu ý đến an toàn trong quá trình làm việc với điện

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của điện trong sự phát triển của thế giới hiện nay. Bên cạnh những lợi ích to lớn mà điện mang lại, nó cũng tiềm tàng rất nhiều rủi ro, thậm chí còn gây nguy hiểm đến tính mạng khi không biết sử dụng đúng cách và không có hiểu biết cơ bản về điện.

Trong nghị định của chính phủ về việc hướng dẫn làm thông tin một số điều của luật Điện lực, trong đó có đề cập đến việc nghiêm chỉnh tuân thủ các chế độ, chính sách của chính phủ về bảo hộ lao động, phải đảm bảo môi trường làm việc, dụng cụ và phương tiện bảo vệ người cho người lao động làm việc đảm bảo khi tiếp xúc với điện.

Cần trang bị đầy đủ cho người lao động trong ngành điện lực như quần áo bảo hộ có vải tĩnh điện, giày bảo hộ cách điện, bút thử điện, ghế thảm sào cách điện, giúp bảo vệ và mang lại sự an toàn cho con cá thể trong môi trường phải tiếp xúc với điện.

Có thể nói, đảm bảo điện không chỉ là vấn đề của doanh nghiệp và công nhân trong ngành điện mà còn là vấn đề đáng được lưu ý của cả xã hội. Khi có nguy hiểm hoặc sự cố xảy ra, nó không chỉ ảnh hưởng đến tính mạng và thiệt hại về tài sản của cải của người lao động dân mà còn gây những hậu quả rất lớn và thiệt hại nghiêm trọng cho ngành điện cũng như toàn xã hội. chính vì thế, mỗi người cần nâng cao kiến thức và ý thức của mình khi sử dụng điện và đặc biệt nhất phải chú trọng đến sự đảm bảo của bản thân bằng việc trang bị những dụng cụ bảo hộ lao động ngành điện lực và an toàn điện cần thiết trong khi làm việc.