Bảo hộ lao động Hà Nội

Tin tức an toàn lao động, bảo hộ lao động

Những pha nhảy cầu tắm sông ngoạn mục mà không màng nguy hiểm

Từ trên thành cầu cao chừng 15 - 20m, nhiều thanh niên tụ tập thả người, nhào lộn xuống sông để tạo cảm giác mạnh. Chứng kiến những cảnh này, nhiều người dân đi đường phải “dựng tóc gáy”.

Thời gian gần đây, báo VietNamNet nhận được phản ánh của người dân về việc, nhiều nam thanh niên tụ tập nhảy từ cầu Hộ Độ (TP. Hà Tĩnh) tắm sông.

nhảy cầu; Hộ Độ; hà Tĩnh

Ghi nhận của PV sau nhiều ngày tìm hiểu, cứ vào các buổi chiều hằng ngày, tầm từ 17h30 tới 18h, nhiều thanh, thiếu niên lại rủ nhau ra sông Hộ Độ, thuộc quản lý 2 xã Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh) và xã Hộ Độ (huyện Lộc Hà) tắm.

Ban đầu, có 2 người tới trước, sau cuộc điện thoại "thúc giục" bạn bè. Chừng 15 phút, có từ 5 -10 người nữa tới. Nhóm thanh niên này trèo lên thành cầu có độ cao chừng 15 – 20 mét rồi nhảy xuống giữa sông.

Trước khi thể hiện "màn trình diễn" thót tim này, các thanh niên đứng trên thành cầu "tạo dáng" và nhờ bạn dùng điện thoại chụp lại.

Sau màn "khởi động", các thanh niên lần lượt nhảy xuống sông tắm với nhiều tư thế khác nhau. Người này vừa nhảy xuống, người sau liền nhảy theo. Cảnh tượng hết sức nguy hiểm. Một số người không tắm nhưng khi thấy bạn bè mình nhảy cầu, cũng hò hét cổ vũ.

Tới khi số người này nhảy xuống sông xong, họ lại bơi vào chân cầu gần đó để tiếp tục lượt nhảy thứ 2. Chứng kiến cảnh tượng thót tim này, nhiều người đi đường chỉ còn biết lắc đầu ngao ngán.

Những thanh, thiếu niên này cũng chẳng hề có áo phao hoặc đồ bảo hộ và xung quanh khu vực cầu không hề có một biển báo cấm hay băng báo hiệu, hay băng cảnh báo cấm nào.

Ông Nguyễn Sông Hàn, Chủ tịch UBND xã Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh) chia sẻ, việc nhảy từ thành cầu Hộ Độ cao 15 – 20 mét là hết sức nguy hiểm. Nếu dùng dây đai an toàn  đo Với độ cao đến 10 mét đã là nguy hiểm rồi.

Trước đây, đã có những vụ tai nạn chết đuối do tắm sông Hộ Độ, nhưng dường như vẫn chưa đủ sức răn đe các thanh, thiếu niên tới chơi ở khu vực này.

Cũng theo ông Hàn, cách đây chừng 2 năm, có một số thanh niên trong xã cũng nhảy cầu tắm sông nhưng sau đó, chính quyền xã đã răn đe nên không còn. Còn những thanh, thiếu niên gần đây lại nhảy cầu, tắm sống, họ là người dân xã… Hộ Độ.

Tuy nhiên, ông Phan Đình Hinh, Chủ tịch UBND xã Hộ Độ (huyện Lộc Hà) lại cho rằng, những thanh niên nêu trên là người xã Thạch Hạ.

“Cách đây mấy ngày, chúng tôi nhận được thông tin có người tắm sông nên đã ra kiểm tra. Tuy nhiên, họ không phải là người địa phương quản lý. Những người này trú tại xã Thạch Hạ”, ông Hinh nói.