Bảo hộ lao động Hà Nội

Tin tức an toàn lao động, bảo hộ lao động

Khái quát về bộ quần áo bảo hộ chống dầu của APTES

Theo thông tin mới nhận được, tập đoàn APTES đã phát minh ra một loại vải mới hoàn toàn không thấm dầu và nước. Trên thực tế, những bộ quần áo bảo hộ chống dầu bình thường đều sử dụng loại vải bông chống thấm và dễ dàng mất đi đặc tính chống dầu sau vài lần giặt, bên cạnh đó, nó còn khiến cho cơ thể hơi bí và khó chịu.

Loại vải mới trông gần giống như vải bông bình thường nhưng hoàn toàn không thấm dầu, nước và vẫn giữ được đặc tính của nó sau hàng trăm lần giặt, trong điều kiện thông thường.

Khi dầu và nước tiếp xúc với loại vải này, chúng tồn tại ở dạng cầu và chỉ cần nghiêng miếng vải 2 độ so với phương ngang để chúng lăn đi như những hòn bi. Hàng triệu giọt nước, dầu có thể đến rồi đi khỏi miếng vải trong liên tục nhiều giờ như vậy mà không để lại bất kỳ dấu vết nào.

Hàng triệu sợi silicone có đường kính 40 nanometre (40 phần tỷ mét) và được sắp xếp theo cấu trúc tương tự sợi bông nhỏ xíu có đặc tính chống thấm là yếu tố giúp loại vải mới có thể thách thức chất lỏng. Kiểu cấu trúc chống dầu nước tương tự cũng tồn tại ở nhiều loài động vật và thực vật trong tự nhiên, chẳng hạn như bề mặt của lá sen.

Do có dạng giống như bông, các sợi silicone nhỏ xíu có thể giữ được không khí, tạo nên một lớp không khí vĩnh cửu có tác dụng ngăn cản nước tiếp xúc với sợi polyester. Một số côn trùng và nhện cũng sử dụng cấu trúc tương tự để thở dưới nước. Vật liệu mới có thể duy trì được trạng thái khô ngay cả khi bị nhúng trong nước hai tháng.

Quy trình chế tạo vật liệu chống nước mới khá đơn giản nên chi phí sản xuất tương đối thấp. Các chuyên gia tác động để silicone ở dạng khí ngưng tụ thành các sợi có kích thước nhỏ xíu. Lớp sợi silicone đó có thể được bổ sung vào nhiều loại sợi khác, như len, bông, nhưng polyester là loại sợi phù hợp nhất.

  • Thông số kỹ thuật của bộ quần áo bảo hộ lao động chống dầu APTES:

  • Bộ áo liền quần chống dầu và nước

  • Nhẹ, nhỏ gọn, linh hoạt, mềm, thoải mái di chuyển.

  • Bảo vệ chống lại bụi bẩn, chất lỏng, dầu mỡ, máu, nước muối loãng, hoá chất.

  • Thoáng mát, có đàn hồi ở thắt lưng, túi và mắt cá chân.

  • Lý tưởng cho nhân viên ứng cứu sự cố tràn dầu.

Trong lĩnh vực bảo hộ và an toàn lao động thì không thể không kể đến giày bảo hộ, bình chữa cháy, bình cứu hoả