Bảo hộ lao động Hà Nội

Tin tức an toàn lao động, bảo hộ lao động

8 phòng trọ bị thiêu rụi khi chủ nhà đi vắng

Trong khi chủ nhà đi vắng, đám cháy bất ngờ bùng phát và lan sang 8 căn phòng trọ liền kề bên cạnh khiến cho hàng chục hộ dân phải hoảng hốt di dời đồ đạc, tháo chạy ra khỏi nhà. Dù đã huy động hàng chục bình chữa cháy mini tiếp cận ngôi nhà để dập lửa nhưng bất thành.

Diễn biến vụ việc đang được cập nhật.

Một đám cháy lớn bất ngờ bùng phát ở TPHCM thiêu rụi 1 căn nhà bị khóa trái cửa và nhiều căn phòng trọ liền kề.

Chiều nay (8/8), một đám cháy lớn bất ngờ bùng phát thiêu rụi 1 căn nhà và nhiều căn phòng trọ nằm trên đường Nguyễn Xí, Khu phố 3, phường 26, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Đám cháy bùng phát khoảng 14h30 phút cùng ngày, từ căn nhà số 134/28 đường Nguyễn Xí, sau đó lan nhanh ra khu vực xung quanh, khiến hàng chục hộ dân tại đây hoảng hốt di đời đồ đạc, tháo chạy khỏi nhà.

Phát hiện lửa và khói bốc nghi ngút, người dân đã tri hô, huy động hàng chục bình chữa cháy mini tiếp cận ngôi nhà cháy để dập lửa, nhưng chỉ có thể phun nước và bọt CO2  từ bên ngoài vào vì căn nhà đã bị khóa trái, không thể tiếp cận bên trong.

Đám cháy nhanh chóng bùng phát, rồi sau đó lan rộng thành đám cháy lớn bao trùm toàn bộ căn nhà. Mặc dù nỗ lực khống chế đám cháy nhưng lực lượng tại chỗ đành phải bất lực, vì khói đen hơi ngạt tỏa ra, nhiều người không thể cầm cự nên đã rút ra xa khu vực cháy.

Chỉ trong ít phút, đám cháy lan sang ít nhất 8 căn phòng trọ nằm trong khu vực, tạo thành cột khói đen bốc cao hàng chục mét, khiến hàng chục hộ dân tại đây bị một phen hoảng loạn, di dời đồ đạc và đưa người già, trẻ em ra khỏi khu vực ảnh hưởng bởi đám cháy.

Lực lượng chữa cháy quận Bình Thạnh cũng đã khẩn trương có mặt, với nhiều xe chuyên dụng và hàng chục chiến sỹ nhanh chóng khống chế đám cháy, không cho lây lan. Hơn 1 giờ sau, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Vụ cháy đã thiêu rụi căn nhà nêu trên cùng nhiều tài sản, 8 căn phòng trọ kế bên cũng bị ngọn lửa gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Hiện vụ việc đang được khẩn trương điều tra làm rõ.

Xem thêm sản phẩm bình cứu hoả, quần áo bảo hộ, giày bảo hộ tại Công ty bảo hộ Thiên bằng chúng tôi.