Bảo hộ lao động Hà Nội

Tin tức an toàn lao động, bảo hộ lao động

Cứu 1 phụ nữ bị mắc kẹt tại ngôi nhà bốc cháy ở HCM

Khi phát hiện đám cháy tại một căn nhà 2 tầng tại số 94 Gò Xoài, khu phố 11 do bà V làm chủ, nhiều người dân đã sử dụng bình chữa cháy co2 để dập lửa. Trong khi tiếp cận với hiện trường, phát hiện ra bà V bị mắc kẹt trong đám cháy nên đã hỗ trợ đưa bà này ra bên ngoài an toàn.

(ĐSPL)- Ngày 15/8,  người dân sống trên đường Gò Xoài thấy khói và lửa bốc lên nghi ngút tại căn nhà bà Nguyễn Thị Thu Vân (60 tuổi) làm chủ.

Thông tin từ Dân Trí, khoảng 17h45 chiều 15/8, nhiều người dân sống trên đường Gò Xoài thấy khói và lửa bốc lên nghi ngút tại căn nhà 2 tầng ở số 94 Gò Xoài, khu phố 11 (phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TPHCM) do bà Nguyễn Thị Thu V (60 tuổi) làm chủ.

Lúc này, nhiều người sử dụng bình CO2 để dập lửa. Trong quá trình tiếp cận hiện trường, mọi người phát hiện bà V bị mắc kẹt trong đám cháy nên hỗ trợ đưa bà này ra ngoài an toàn.

Do trong nhà chứa nhiều vật dụng dễ cháy khiến ngọn lửa bùng phát mạnh kèm khói tỏa ra nhiều nên công tác chữa cháy tại chỗ không đạt hiệu quả.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân đã điều 5 xe, cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Sau ít phút triển khai công tác chữa cháy, ngọn lửa đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Tại hiện trường, nhiều vật dụng trong căn nhà đã bị cháy rụi, hư hỏng. Rất may không có thiệt hại về người.

Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra.

Tin tức từ Công an Nhân dân, rạng sáng ngày 4/7,tại một hộ kinh doanh sơn dầu, địa chỉ số 21 đường Thành Chung, phường Cửa Bắc, TP Nam Định, do ông Trần Minh Sơn và bà Trần Thị Thủy làm chủ kinh doanh đã bất ngờ xảy ra hỏa hoạn.

Tại thời điểm xảy ra vụ cháy, trong căn nhà có 5 người, nhưng ba người đã may mắn chạy thoát ra ngoài, còn hai phụ nữ vẫn bị mắc kẹt tại tầng 3.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Nam Định đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, dập tắt ngọn lửa, kịp thời cứu sống hai người phụ nữ bị mắc kẹt trong đám cháy.

Vụ cháy khiến nhiều tài sản trong gia đình bị ngọn lửa thiêu rụi, tuy nhiên, điều đáng mừng là tính mạng của cả 5 người trong gia đình đều an toàn.

Bình cứu hỏa, quần áo bảo hộ lao động, giầy bảo hộ lao động