Bảo hộ lao động Hà Nội

Tin tức an toàn lao động, bảo hộ lao động

Công văn khẩn gửi VINACOMIN và EVN về phòng ngừa tai nạn lao động

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội vừa có công văn số 3337/LĐTBXH-ATLĐ gửi các tỉnh, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (VINACOMIN), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) yêu cầu phòng ngừa tai nạn lao động tại các công trình, khu vực bị ảnh hưởng sau đợt mưa lũ kéo dài.

Đợt mưa lũ kéo dài vừa qua đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ sở hạ tầng, các mỏ khai thác khoáng sản, các công trình xây dựng, giao thông, tuyền tải điện, viễn thông… tại các địa phương. Dó đó, tại các công trình này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra sự cố, tai nạn lao đọng do sạt lở đất, bục nước hầm lò, sập đổ công trình.

Đối với các tỉnh: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Giang, Bắc Kạn, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đề nghị các Ủy ban nhân dân các tỉnh tăng cường kiểm tra, giám sát, đánh giá các nguy cơ sạt lở, bục túi nước, sập đổ công trình và các nguy cơ khác do ảnh hưởng của đợt mưa lũ để có biện pháp đảm bảo an toàn lao động khi khắc phục sự cố và sản xuất trở lại.

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đề nghị Tập đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Bộ Công thương, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Xây dựng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn các đơn vị đánh giá nguy cơ mất an toàn do ảnh hưởng của đượt mữa lũ và chỉ cho phép các đơn vị hoạt động sản xuất trở lại khi đã đảm bảo an toàn.

Trước đó, ngày 20/8 tại Quảng Ninh, vụ tai nạn lao động bục túi nước trong đường lò đã xả ra tại Công ty Than Hòn Gai (Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam) làm 12 người thương vong./.

Cần phải trang bị đầy đủ các trang thiết bị như quần áo bảo hộ, mũ nhựa bảo hộ lao động hay giày bảo hộ lao động mũi sắt chống va chạm mạnh cho công nhân.