Bảo hộ lao động Hà Nội

Tin tức an toàn lao động, bảo hộ lao động

Tìm hiểu về sản phẩm bình chữa cháy carbon dioxide (CO2)

Đám cháy muốn tiếp tục cần phải được cung cấp đủ Oxy để duy trì sự cháy. Bình chữa cháy CO2 có cách hoạt động bằng cách ngăn cách sự tiếp xúc của nhiên liệu cháy với Oxy trong không khí bằng cách thay thế Oxy bằng CO2 trong bình (khí không cháy) và làm mát nhiên liệu cháy. Còn một vài đặc điểm nữa trong bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé.

>>>Xem thêm những bình cứu hỏa CO2 bán chạy nhất trên thị trường hiện nay

Đặc điểm: chữ trắng trên nền đen

Sử dụng cho: Các đám cháy liên quan đến điện, ngọn lửa sẽ bùng phát nếu không dập tắt triệt để. Được sử dụng chủ yếu trong các phòng máy chủ lớn, nên chú ý khi sử dụng bởi nó có thể gây ngạt thở trong một phòng máy chủ nhỏ.

Lưu ý: Không sử dụng bình chữa cháy CO2 trên đám cháy có liên quan đến dầu ăn bởi nó sẽ khiến cho đám cháy lan rộng hơn. Đây là bình có tác dụng hạ nhiệt đám cháy nhanh chóng và khi sử dụng bạn nên đảm bảo rằng đám cháy không thể bùng phát một lần nữa. Khí CO2 từ bình chữa cháy có thể khiến cho bạn ngạt thở nếu sử dụng trong một không gian nhỏ mà kín, nên mở quạt thông gió ngay sau khi đám cháy được dập tắt. chỉ sử dụng bình CO2 được đảm bảo an toàn, cẩn thận tay cầm vòi phun kẻo nó sẽ bị bỏng lạnh nếu bạn không biết cách cầm bởi khí CO2 được nén ở một nhiệt độ rất lạnh, khoảng -70 độ C.

Cách sử dụng: Hướng dẫn sử dụng chi tiết tại nơi đào tạo, giữ vòi phun di chuyển qua các khu vực của đám cháy để đảm bảo ngọn lửa bị dập tắt hoàn toàn.

Cách hoạt động của bình.

Bình chữa cháy CO2 hoạt động bằng cách làm mát đám cháy và tách biệt đám cháy tiếp xúc với oxy trong không khí. Tuy nhiên, khi phun thì CO2 sẽ tiêu tan một cách nhanh chóng nên bạn phải đảm bảo ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn trước khi hết khí CO2 trong bình.