Bảo hộ lao động Hà Nội

Tin tức an toàn lao động, bảo hộ lao động

Khi nha tro boc chay, 2 me con o trong phong may man thoat nan

Nhìn thấy ngọn lửa bốc lên từ căn nhà trọ, nhiều người đã hô hoán, kêu chủ nhà trọ mang chìa khóa đến mở cổng chính, một số người còn mang bình chữa cháy mini đến để dập lửa nhưng do ngọn lửa bùng phát quá mạnh, cửa lại bị khóa trái nên công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Thấy ngọn lửa bốc ra từ căn nhà trọ, nhiều người đã kêu chủ nhà trọ mang chìa khóa đến mở cổng chính, đồng thời dùng búa, xà beng để phá cửa nhà trọ để cứu tài sản bên trong. Rất may mắn vào thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn hai mẹ con gia chủ đã ra bên ngoài nên may mắn thoát nạn

Thấy ngọn lửa bốc ra từ căn nhà trọ, nhiều người đã kêu chủ nhà trọ mang chìa khóa đến mở cổng chính, đồng thời dùng búa, xà beng để phá cửa nhà trọ để cứu tài sản bên trong. Rất may mắn vào thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn hai mẹ con gia chủ đã ra bên ngoài nên may mắn thoát nạn

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 18 giờ 00 chiều ngày 3/8, nhiều người dân sống trên đường Quang Trung, phường 11, quận Gò Vấp, TP.HCM thấy ngọn lửa phát ra từ căn nhà trọ số 656/68/20 nên đã hô hoán nhiều người dân cùng tham gia dập lửa. Do cửa ngoài căn nhà trọ bị khóa trái nên người dân địa phương đã gọi chủ nhà mang chìa khóa mở cổng chính, sau đó dùng búa, xà beng để phá cửa nhà trọ, cứu tài sản bên trong.

Nhiều đồ đạc trong nhà bị thiêu rụi.

Chị Trần Thị Kiều ( ngụ phường 11, quận Gò Vấp) thuật lại: “Lúc đó tôi đang ngồi bán hàng trước nhà, thấy người dân hô hoán có cháy tôi mang bình cứu hỏa mini để sẵn trong cửa hàng ra phụ dập lửa. Tuy nhiên do ngọn lửa bùng phát quá mạnh, cửa lại khóa trái nên công tác tiếp cận hiện trường cứu hỏa gặp rất nhiều khó khăn”.

Rất may mắn bình Gas được đưa ra bên ngoài kịp thời nên không gây thiệt hại lớn.

Trần nhà bằng mái tôn cũng bị ngọn lửa làm hư hỏng.

Thấy ngọn lửa bùng phát mạnh, người dân đã nhanh chóng trình báo vụ việc lên cơ quan chức năng. Nhận được tin báo Phòng cảnh sát PCCC đã huy động 5 xe chuyên dụng cùng 41 chiến sĩ tham gia chữa cháy. Để đảm bảo an toàn cho lưới điện xung quanh, điện lực Gò Vấp đã tiến hành cúp điện ở một số phường gần hiện trường vụ cháy. Khoảng 30 phút sau đó ngọn lửa được khống chế.

Phải mất hơn 30 phút lực lượng PCCC mới khống chế được ngọn lửa.

Theo quan sát của phóng viên tại hiện trường, thì nhiều đồ đạc trong ngôi nhà nói trên bị thiêu rụi hoàn toàn. Khoảng 15 triệu tiền mặt cùng nệm, quạt, một ipad, một laptop cùng toàn bộ phòng trọ khoảng 6 m2 bị ngọn lửa thiêu rụi. Cảnh sát PCCC đã sơ tán được 15 triệu tiền mặt và đưa được một bình ga có nguy cơ phát nổ ra ngoài.

May mắn vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng gây thiệt hại lớn về tài sản.

Được biết, Bà Hà Thị Hớt, chủ phòng trọ và con gái đã đi ra ngoài từ trước đó nên may mắn thoát nạn. Trong quá trình khống chế ngọn lửa, một người dân đã bị ngạt khói và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân vụ cháy là do bất cẩn trong việc sử dụng nguồn điện trong sinh hoạt.

Theo Hương Thu - Trần Hằng / Trí Thức Trẻ