Bảo hộ lao động Hà Nội

Tin tức an toàn lao động, bảo hộ lao động

Nguyen nhan xuong may Cty Bitexco chay khong phai do chap dien

Theo thông tin từ báo Thanh Niên Online thì chiều ngày 01.03, đại tá Tuyết – Giám đốc C.A tỉnh Thái Bình cho biết, qua điều tra thì có thể kết luận nguyên nhân gây ra vụ cháy xưởng may công ty Bitexco kéo dài hơn 6 giờ thiêu rụi kho hàng không phải là do chập điện gây nên.

Theo đại tá Trần Xuân Tuyết, do vụ cháy quá lớn, ngọn lửa đã thiêu trụi toàn bộ những đầu mối cơ bản nên sau 2 ngày điều tra hiện trường và các chứng cớ liên quan, các các bộ, chuyên viên của Viện Kỹ thuật hình sự, Bộ Công an về TP.Thái Bình điều tra vụ việc vẫn chưa tìm ra nguyên nhân vụ cháy.

Hiện trường vụ cháy đã được dọn dẹp sạch, ảnh chụp chiều 1.3Hiện trường vụ cháy đã được dọn dẹp sạch, ảnh chụp chiều 1.3

Tuy nhiên, theo Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình, qua thu thập chứng cứ, cơ quan điều tra đã có thể khẳng định: Có thể loại trừ nguyên nhân cháy do chập điện. Điều này trái ngược với nhận định ban đầu của Công an Thái Bình hôm 27.2 về việc sự cố cháy có thể do chập, nổ điện tại trạm điện nằm trong công ty Nam Long.

Đến nay, các đơn vị chức năng vẫn chưa thống kê được tổng thiệt hại vụ cháy vì Chủ tịch HĐQT của Công ty Nam Long còn đang ở nước ngoài và giữ toàn bộ hóa đơn, hồ sơ xuất nhập hàng của kho bị cháy của Nam Long.

Như Thanh Niên Online đã đưa tin, vụ cháy được phát hiện từ 20 giờ 45 ngày 26.2; đến 3 giờ ngày 27.2, đám cháy mới được khống chế.

Cũng trong chiều 1.3, có mặt tại TP.Thái Bình, chúng tôi nhận thấy khu vực xảy ra cháy đã được dọn dẹp sạch sẽ. Tàn tích còn lại chỉ là những thân cây bị sức nóng làm héo rũ, tường của nhà dân bên cạnh bị ám khói đen.

Theo người dân sống tại đây cho biết, hiện nay, Công ty Bitexco Nam Long vẫn cho công nhân nghỉ việc, dừng mọi hoạt động của công ty để đợi lãnh đạo ở nước ngoài về cũng như phục vụ điều tra nguyên nhân vụ cháy.