Bảo hộ lao động Hà Nội

Tin tức an toàn lao động, bảo hộ lao động

DN xuat khau len Uc muon mo rong thi truong sang Viet Nam

Theo thông tin nhận được từ trang thông tin của hiệp hội dệt may Việt Nam - vietnamtextile.org.vn cho biết thì các nhà xuất khẩu len Úc đang muốn mở rộng thị trường mới sang Ấn Độ và Việt Nam trong năm 2015

Ông Andrew Partridge, chuyên gia thuộc Tập đoàn Techwool Trading, cho biết mở rộng thị trường tại châu Á là huớng đi quyết định để ngành công nghiệp len Úc giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc, thị trường tiêu thụ khoảng 70% lượng len xuất khẩu của Úc. Theo ông Partridge, Úc cần nhiều hon một đối tác lớn để đa dạng hóa thị trường và cung để tăng sức cạnh tranh. Việt Nam và Ấn Độ là hai thị trường có thể giúp Úc đạt đuợc mục đích này.

Ông Partridge đánh giá thị trường kém sôi động tại Trung Quốc dịp Năm mới vừa qua sẽ khiến lượng tiêu thụ len giảm trong tháng tới. Ông nói: “Chúng tôi có hai vấn đề lớn xảy ra vào thời điểm này của năm. Đợt nghỉ Giáng sinh khiến chúng tôi không có nhiều chỉ số về thị trường hàng hóa trong ba tuần qua và Trung Quốc đã giảm lượng tiêu thụ trong quãng thời gian này. Tiếp đến là Tết Âm lịch ở châu Á vào tháng 2/2015... Công nhân viên chức đều nghỉ làm, cửa hàng đóng cửa, vì vậy họ không nhập nhiều hàng nữa”. Ông Partridge cho biết tuy nhu cầu về len lông cừu cao cấp không nhiều, nhung lượng đơn đặt hàng các loại sản phẩm len lông cừu bình dân vẫn rất lớn.