Bảo hộ lao động Hà Nội

Tin tức an toàn lao động, bảo hộ lao động

Benh vien Det may nhan huan chuong lao dong hang nhi

Vào ngày 27.02.2015 vừa qua, thứ trưởng bộ công thương Hồ Thị Kim Thoa có đến dự và chúc mừng trung tâm y tế Dệt May nhân dịp trung tâm tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/02/2015) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

17 năm qua, cùng với sự thay đổi và phát triển mạnh mẽ của Tập đoàn Dệt May Việt Nam trong cơ chế thị trường, Trung tâm Y tế - Bệnh viện Dệt May đã cơ bản xây dựng một Bệnh viện đa khoa loại II hoàn chỉnh.  Chức năng nhiệm vụ chính là phục vụ công tác khám chữa bệnh, bệnh nghề nghiệp, nguy cơ bệnh nghề nghiệp cho các CBCNV trong ngành và ngoài ngành. Đến nay Trung tâm đã mở rộng hoạt động tới các doanh nghiệp trong ngành như Tổng Công ty Dệt May Hà Nội, Tổng công ty Dệt 8/3, Tổng Công ty May 10, Tổng công ty May Hưng Yên, Công ty CP May và Dịch vụ Hưng Long, Công ty CP May Hưng Việt…và ký được những hợp đồng khám chữa bệnh với các đơn vị ngoài ngành như Tổng Công ty Điện lực Hà Nội, Tổng Công ty Cấp thoát nước Hà Nội, Học viện ngân hàng, Đại học Giao thông vận tải, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Đại học Kinh tế kỹ thuật Hà Nội… đảm bảo lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh và thực hiện tự chủ tài chính một cách minh bạch rõ ràng.

Giám đốc Bệnh viện, Bác sỹ Nguyễn Đình Dũng cho biết Bệnh viện Dệt May đủ khả năng tự chi trả các nhu cầu thiết yếu như lương, thưởng, mua sắm thiết bị lớn (máy X Quang di động, máy siêu âm 3 chiều, máy sinh hóa…), đảm bảo công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo, ổn định nguồn lực, tài chính cho các hoạt động Đảng, Đoàn, Công đoàn và Phụ nữ…

Với những thành tích đạt được, những năm qua Trung tâm đã nhận được nhiều danh hiệu thi đua, cờ thi đua của Đảng, các bộ, ngành, đoàn các cấp. Đặc biệt trong dịp kỉ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/02/2015), Trung tâm vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhì. Tại buổi lễ, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa khẳng định đây là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực, đoàn kết của đội ngũ cán bộ, y bác sỹ của Trung tâm trong suốt những năm qua. Với sức mạnh của tuổi 17 cùng sự phát triển không ngừng của ngành dệt may Việt Nam, Bộ Công Thương tin tưởng rằng Bệnh viện Dệt May sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong lương lai, thực hiện nghiêm túc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thầy thuốc như mẹ hiền”, mang đến dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất cho người lao động dệt may và nhân dân nói chung.

Năm 2015 là năm đánh dấu bước chuyển đổi quan trọng trong mô hình hoạt động của Tập đoàn Dệt May Việt nam khi chính thức chuyển sang công ty cổ phần. Là một đơn vị của Tập đoàn, Trung tâm Y tế - Bệnh viện Dệt May cũng sẽ thay đổi để thích ứng trong điều kiện mới. Theo bà Phạm Nguyên Hạnh – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, Trung tâm là một trong những đơn vị nghiên cứu mà lãnh đạo Tập đoàn tin rằng có đủ điều kiện và khả năng cổ phần hóa nhất trong giai đoạn hiện nay. Từ một bệnh viện nhà nước chuyển sang đa sở hữu,  dù còn bỡ ngỡ và khó khăn nhưng lãnh đạo Tập đoàn và Trung tâm xác định rõ nhiệm vụ cốt lõi của bệnh viện vẫn là chăm lo sức khỏe cho người lao động dệt may - đây chính là tính đặc thù tạo nên giá trị và thương hiệu riêng biệt cho Trung tâm trong con đường phát triển sắp tới.

Cũng trong dịp này, Hội đồng quản trị Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã có quyết định bổ nhiệm Thạc sỹ, Bác sỹ Nguyễn Thị Kim Phượng – Trưởng khoa Nội tổng hợp giữ chức Phó giám đốc Bệnh viện nhằm tăng cường năng lực quản trị và chuẩn bị cho những thay đổi sắp tới.