Bảo hộ lao động Hà Nội

Tin tức an toàn lao động, bảo hộ lao động

My se ho tro Bangladesh dat 50 ty XK may mac

Bà Marcia Bernicat – đặc phái viên của Mỹ tới Bangladesh có nói sau cuộc họp với các quan chức của BGMEA rằng Mỹ sẽ hỗ trợ kế hoạch của ngành xuất khẩu hàng may mặc Bangladesh để đạt 50 tỷ USD xuất khẩu vào năm 2020.

Bà nói sau cuộc họp với các quan chức của Hiệp hội các nhà sản xuất  và xuất khẩu hàng may mặc Bangladesh (BGMEA) rằng “Chúng tôi sẽ tiếp tục cộng tác với BGMEA để giúp đỡ Bangladesh đạt 50 tỷ USD xuất khẩu vào dịp kỷ niệm 50 năm thành lập nước”.

Bà ca ngợi ngành may mặc Bangladesh là ngành tạo ra nhiều việc làm và nói thêm rằng ngành rõ ràng dẫn dắt các thực hành môi trường tốt cũng như thay đổi xã hội ở nước này.

Bà cam kết Chính phủ Mỹ làm mọi việc có thể để giúp đảm bảo cho ngành may mặc đạt được tất cả các mục tiêu.

Bà chia sẻ rằng những đã nhìn thấy thay đổi quan trong ngành may như là các nhà máy nguy hiểm đã được đóng cửa, các thanh tra lao động mới đã được thuê tuyển và trên 200 công đoàn được công nhận.

Bà ca ngợi mức độ minh bạch đặc biệt là trong quá trình thanh tra và những cố gắng sửa chữa đang được tiến hành.

Bà nói rằng những sáng kiến này xảy ra tại Bangladesh là chưa từng có ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Bà nhấn mạnh vào việc thực hiện luật pháp và thông báo rằng Đạo luật lao động của Bangladesh phải được thực hiện và bảo đảm để các xí nghiệp có thể tuân thủ có hiệu quả với luật.         

Trước đó Chủ tịch BGMEA, ông Atiql Islam đã giới thiệu về các xí nghiệp may, tình hình hiện tại và xuất khẩu từ ngành tới Mỹ và các nước khác.

Chủ tịch BGMEA đã tìm kiếm sự cộng tác từ Mỹ để xuất khẩu sản phẩm may mặc tới Mỹ.

Nguyễn Hoàng Minh