Bảo hộ lao động Hà Nội

Tin tức an toàn lao động, bảo hộ lao động

Lua thieu rui hoan toan 18 ki ot truoc khi bi dap tat tai mot khu cho

Theo báo người lao động đưa tin vào sáng 19-11-2015, một vụ hoả hoạn đã bùng phát vào lúc nửa đêm tại chợ Đắk Mil, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông khiến cho 18 ki ốt tại đây bị thiêu rụi hoàn toàn. Do đám cháy bùng phát lúc nửa đêm khiến cho công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Sáng 19-11, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông đã tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân cháy chợ Đắk Mil, xảy ra khuya 18-11.

Thông tin ban đầu cho biết, lửa xuất phát tại một cửa hàng bán tạp hóa vào khoảng 23 giờ ngày 18 -11 sau đó lan sang các cửa hàng phía Nam chợ. Ngay sau khi phát hiện, tiểu thương đã dùng bình chữa cháy, nước để dập lửa nhưng do nơi đây có nhiều vật liệu dễ cháy nên lửa nhanh chóng lan sang các gian hàng kế bên.

 

Lực lượng phòng cháy chữa cháy điều 2 xe chữa cháy đến hiện trường dập lửa nhưng đến khoảng 2 giờ sáng 19-11 mới khống chế được đám cháy. Vụ hỏa hoạn thiêu rụi 18 ki ốt, làm thiệt hại 1,5-2 tỉ đồng.

Chị Đinh Thị Hoa, một tiểu thương trong chợ kể: khi nghe tin cháy, 2 vợ chồng liền chạy đến nhưng lúc này lửa đang cháy lớn nên chỉ biết đứng nhìn. Đến sáng nay gia đình vẫn chưa thể vào bên trong để kiểm tra xem sạp hàng có bị thiệt hại gì không.

 

Một số tiểu thương nói có thể lửa phát ra từ một bán ki ốt bán than củi ở cuối dãy.

 

Theo ông Nguyễn Ngọc Lũy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Mil, đến sáng nay, lực lượng chức năng vẫn niêm phong chợ để điều tra nguyên nhân nên chưa thể thống kê, đánh giá thiệt hại.

Đến 11 giờ ngày 19-11, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông vẫn đang phong tỏa hiện trường chờ Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) vào điều tra nguyên nhân vụ cháy.

 

Sáng 19-11, ông Lưu Văn Trung, Chủ tịch UBND huyện Đắk Mil đã gặp các tiểu thương thiệt hại trong vụ cháy chợ để chia sẻ, hỗ trợ tiểu thương 5 triệu đồng/người.

 

Tại cuộc gặp các tiểu thương, ông Trung thừa nhận “Công tác chữa cháy có phần chậm trễ…”.

 

Nhìn đám cháy đen, hàng hóa vương vãi trong đống tro hoang tàn, bà Hoàng Thị Hải bức xúc: "Chúng tôi đã nhiều lần phản ánh lên ban quản lý chợ về việc quy hoạch các gian hàng không hợp lý, lộn xộn, mất an toàn nhưng không được phản hồi. Khi xảy ra cháy, lực lượng chữa cháy tới quá chậm". Trước ý của bà Hải, ông Trung thừa nhận: Về công tác chữa cháy có phần chậm trễ nhưng…rất may chúng ta đã khống chế được đám cháy.

Theo ông Trung, sau khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC tỉnh Đắk Nông đã điều 1 xe chữa cháy từ huyện Cư Jút và 2 xe từ thị xã Gia Nghĩa xuống chợ.

 

Thấy ki ốt mình bị cháy giờ chỉ còn là một đống tro tàn, chị Đỗ Thị Thảo nói trong nước mắt: "Quanh năm buôn bán ế ẩm, chỉ trông đợi vào dịp cuối năm nên tất cả vốn liếng chúng tôi dồn dết mua hàng hóa. Giờ bị lửa thiêu rụi khiến chúng tôi rơi vào bế tắc". Ông Trương Văn Phương cũng đau lòng không kém khi gia đình mới sang nhượng ki - ốt được gần 1 tháng với giá 150 triệu đồng và mới nhập lô hàng hơn 200 triệu đồng để bán trong dịp Noel và Tết. "Hàng mới, hàng cũ gì đều bị cháy trụi, hết 500 triệu đồng. Giờ thì trắng tay!"- ông Phương tuyệt vọng than.