Bảo hộ lao động Hà Nội

Tin tức an toàn lao động, bảo hộ lao động

Xay ra 2 vu chay tai Ha Noi trong dip tet Binh Than

Báo an ninh thủ đô có tổng hợp lại thông tin về 2 vụ cháy xảy ra trong dịp Tết Bính Thân 2016. Cơ quan PCCC có cảnh báo với người dân là trong dịp tết đi chơi xuân cũng không nên quên các biện pháp phòng chống cháy nổ tại cơ sở.

Theo đó, có một vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 16h30 chiều 13-2, tại tầng 19 tòa nhà CT 5A, khu đô thị Văn Khê, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội đã khiến nhiều người dân tại đây được phen hoảng loạn.

Theo một số người dân tại tòa nhà này, đám khói bốc ra từ một căn hộ thuộc tầng 19 và họ đã nhấn chuông báo cháy khẩn cấp, đồng thời báo cho bảo vệ. Ngay sau đó, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã sử dụng bình cứu hỏa dập lửa và báo cho Cảnh sát PCCC Hà Đông.

Nhận được thông tin, Cảnh sát PCCC Hà Đông, Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội đã điều xe thang và lực lượng cứu hộ, cứu nạn đến hiện trường.

>>>> Bình chữa cháy MFZ4 4kg BC, giá HẤP DẪN-Liên hệ ngay

 

Rất may đám cháy được khống chế kịp thời nên không có thiệt hại về người. Tuy nhiên toàn bộ tài sản trong phòng ngủ của căn hộ phát cháy đã bị thiêu rụi. Nguyên nhân được xác định là do phòng ngủ bật quạt điện, sau đó gia chủ ra khỏi phòng nhưng quên không tắt dẫn đến chập điện cháy lan sang tủ quần áo và nhiều vật dụng khác.

Trước đó, khoảng 6h ngày 11-2, một vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi 6 ki-ốt (từ số 89 - 99 phố Nguyễn Khang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Khi phát hiện hỏa hoạn, người dân đã nhanh chóng gọi cho lực lượng cứu hỏa và CAP Yên Hòa. Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 Cầu Giấy đã điều lực lượng cùng 6 xe chữa cháy đến hiện trường dập lửa, chống cháy lan. Nhận định đám cháy có diễn biến phức tạp, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 đã đề nghị điều động thêm 4 xe chữa cháy từ Phòng Cảnh sát PCCC số 2 Ba Đình và Phòng Cảnh sát PCCC số 8 Hoàng Mai, cùng xe của Trường Đại học Cảnh sát PCCC đến phối hợp.

>>>> Bình chữa cháy MFZ8 BC,nhập khẩu,giá RẺ tại Thiên Bằng

 

Đại tá Lê Chí Cao, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC số 3 Cầu Giấy trực tiếp chỉ đạo lực lượng chữa cháy tại hiện trường cho biết: “Diện tích cháy của 6 ki-ốt khoảng hơn 200m2, chủ yếu chứa nhiều vật liệu dễ cháy như xốp, nhựa và gỗ, do đó chỉ trong ít phút ngọn lửa đã cháy lớn. Hơn nữa tại thời điểm xảy cháy, hầu hết các ki-ốt đã khóa cửa, việc phát hiện vụ cháy muộn khiến công tác dập lửa càng phức tạp hơn”.

Sau hơn 1 giờ tích cực dập lửa, lực lực lượng cứu hỏa đã khống chế được đám cháy. Không có thiệt hại về người, tuy nhiêu hầu hết các ki-ốt đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Cả 6 ki-ốt này đều nằm trên diện tích đất lưu không tại phố Nguyễn Khang và được cho thuê để bán hàng ăn, lắp đặt phụ kiện trang trí… Tại một ki-ốt làm quán ăn, lực lượng cứu hỏa đã đưa được 10 bình gas ra ngoài. Nhiều bình đã bị ngọn lửa nung nóng và có hiện tượng xì gas rất mạnh. Hiện CAP Yên Hòa, CAQ Cầu Giấy đang phối hợp với Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân gây cháy.

>>>> Bình chữa cháy CO2 5kg MT5 nhập khẩu,giá CẠNH TRANH