Bảo hộ lao động Hà Nội

Tin tức an toàn lao động, bảo hộ lao động

Cách bảo quản bình chữa cháy xách tay mà bạn cần biết!

Mẫu bình chữa cháy xách tay đươc thiết kế nhỏ gọn nên thích hợp để trang bị tại những cơ sở văn phòng, căn hộ nhà ở hay các nhà xưởng sản xuất. việc bảo quản bình chữa cháy để bình luôn được hoạt động tốt là điều cần thiết và thường xuyên.

Loại bình cứu hỏa này được dùng để dập tắt các đám cháy chất rắn(cháy gỗ, nhựa, giấy,...), đám cháy chất lỏng(xăng, dầu, cồn, rượu..), đám cháy chất khí (khí gas, khí metan...).

Nguyên lý hoạt động của bình cầm tay bột ABC

khi bật van thiết bị cứu hoả thì nhờ sức hút của khí ga nên bột cháy trong bình sẽ thoát ra. Lúc bột xúc tiếp có vụ cháy sẽ kìm hãm đám cháy lại nhờ phương pháp tách nó với oxy ngoài không khí. Mặt khác nó giúp cản được khí độc với thể di chuyển đến khu vực hoả hoạn giúp cho đám lửa bị dập tắt.

Cách bảo quản bình cứu hoả cầm tay

Đầu tiên là chúng ta nên đặt bình ở nơi dễ dàng thấy và thuận tiện với việc rút ra khi sử dụng.

Phải để bình cứu hoả bột ở nơi mát mẻ và kín gió. Giảm thiểu những nơi có thể bị ánh nắng mặt trời rọi tới, đặc biệt với bức xạ nhiệt mạnh và với nhiệt độ cao nhất là khoảng 50 độ C.

Khi đó chúng ta phải hoạt động nhẹ nhàng hơn để giảm nguy cơ chúng có thể dễ dàng tiếp cận nhiệt độ cao hoặc vật đung đưa.

Một điều cũng cần được lưu ý nữa là thời gian tiến hành thay bình chữa cháy theo khuyến cáo của nhà sản xuất là khoảng 3 tháng/lần. Khi ta thấy kim chỉ trên đồng hồ áp suất nằm dưới vạch màu xanh thì sẽ bắt đầu quá trình thay bình.

Sau lúc ta đã rút van bình ra, không cần phải làm kín trở lại ngay, Vì vậy trước khi xả ta hãy vệ sinh từng chi tiết cũng để cho chúng sạch bóng mọi thành phần vốn đã bị nhiễm bột.

Khi lúc xả ta cần phải điều chỉnh lại áp suất, bởi vì nước còn sẽ làm hạ áp suất cao bằng cách vặn van dần giúp khí tràn ra mặt. Kim áp kế chỉ ở số 0 là vừa. Khi nạp còn ngửi ra tiếng xì xì nữa ta phải ngay lập tức ngừng sử dụng rồi tiến hành kiểm tra thêm.

Trước và sau mỗi lần bơm các bình pccc chính hãng mới nếu quá 5 năm hoạt động trên vỏ bình phải tiến hành thử nghiệm lại, tối thiểu là 30 Mpa mới đảm bảo chuẩn rồi mới có thể xài nữa.

Trên đây là toàn bộ nội dung mà bảo hộ lao động Thiên Bằng đã chia sẻ tới bạn đọc cách bảo quản bình chữa cháy an toàn và hiệu quả. Nếu quý khách đang có nhu cầu mua bình chữa cháy giá rẻ, uy tín, vui lòng liên hệ ngay tới chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất!

Thông tin liên hệ Bảo hộ Thiên Bằng:

  • Website: Thienbang.com
  • Phone: 0981.056.066 - 0982.467.835
  • Địa chỉ: Số 19, ngách 20/10 đường Phú Minh - P. Minh Khai - Q, Bắc Từ Liêm, Hà Nội (Xem bản đồ)

>> Xem thêm bài viết khác:

Địa chỉ cung cấp bình cứu hỏa văn phòng GIÁ RẺ 2023

Hướng bạn cách lắp đặt các loại bình chữa cháy chuẩn nhất 2023