Bảo hộ lao động Hà Nội

Tin tức an toàn lao động, bảo hộ lao động

Chay do qua tai dien, moi nguoi may man thoat than

Khi phát hiện có cháy xảy ra, ông bà Sùng cùng cháu nhỏ đã nhanh chóng chạy ra khỏi đám cháy. Mọi người xung quanh dùng nước và bình chữa cháy nhưng bất thành do trong nhà có nhiều vật dụng dễ cháy. Ngọn lửa đã bao trùm căn nhà ngay sau đó.

Hai cụ già và cháu nhỏ đã may mắn thoát ra khỏi đám cháy trong hẻm trên đường Quang Trung (Q.Gò Vấp). Tuy nhiên, một chiến sĩ PCCC đã bị thương khi cố dập tắt ngọn lửa.

Chiều 31/8, một vụ cháy đã xảy ra tại căn nhà cấp 4 nằm trong hẻm 525 Quang Trung, P.10, Q.Gò Vấp, TP.HCM. Ngôi nhà là của ông Cao Văn Sùng (78 tuổi).

Ông Sùng kể lại: "Khoảng 13g15 khi ông đang ở trong nhà cùng vợ và một cháu nhỏ thì phát hiện nhà bị cháy. Khói lửa bốc nghi ngút và lan rất nhanh từ trên gác lửng xuống".

Lúc này, trên gác có cháu ngoại của ông là Cao Đức Hải (15 tuổi) đang học bài. Ngọn lửa nhanh chóng lan trong căn nhà rộng 30m2 của ông Sùng. Thấy vậy, ông Sùng cùng cháu và vợ là bà Cao Thị Mộng (73 tuổi) đã nhanh chóng thoát khỏi căn nhà.

Cả gia đình vội vàng hô hoán người dân xung quanh hỗ trợ dập lửa. Mọi người nhanh chóng dùng nước tại chỗ và bình cứu hỏa nhưng bất thành do trong nhà có nhiều vật dụng dễ cháy. Ngọn lửa bao trùm căn nhà ngay sau đó.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC Q.Gò Vấp đã huy động năm xe chữa cháy các loại cùng 32 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Tuy nhiên, đám cháy nằm sâu trong hẻm hẹp lại cách xa đường chính nên việc tiếp cận mất nhiều thời gian. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn.

Trong lúc thực hiện công tác chữa cháy trên nóc nhà, một chiến sĩ cứu hỏa đã bị té ngã từ trên cao xuống, chấn thương ở tay và được đưa vào Bệnh viện đa khoa Hồng Đức cấp cứu.

"Nguyên nhân là do bảng điện chính trong nhà quá tải dẫn đến chập điện nên bốc cháy", ông Sùng cho biết.

Được biết, vợ chồng ông Sùng thường ngày bán khoai luộc, gia đình là hộ nghèo, gặp nhiều khó khăn, chính quyền địa phương đang chuẩn bị hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình ông thì xảy ra sự việc.