Bảo hộ lao động Hà Nội

Tin tức an toàn lao động, bảo hộ lao động

Dien bien hoi nghi ban chap hanh lan thu 9 khoa IV cua Vitas

Sáng ngày 24/3/2015, Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 9 khóa IV và vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa và nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương Bùi Xuân Khu, đại diện lãnh đạo Vụ Công nghiệp nhẹ, Bộ Công Thương, lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), Hiệp hội Dệt May Việt Nam cùng gần 100 lãnh đạo các doanh nghiệp hội viên tại Tổng Công ty May Hòa Thọ (Đà Nẵng).

Tại Hội nghị các doanh nghiệp đã nghe báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành dệt may,  Hiệp hội năm 2014 và 3 tháng đầu năm 2015, kế hoạch năm 2015. Đặc biệt các doanh nghiệp đã được thông tin về tình hình thị trường dệt may hiện nay, Định hướng đầu tư vào dệt nhuộm, Những điều cần lưu ý về tình hình đàm phán các hiệp định TPP, FTA và các hiệp định thương mại khác.

Sau nhiều năm chịu tác động nghiêm trọng của khủng hoảng kinh tế thế giới, nền kinh tế của nhiều nước, kinh tế nước ta đã bước dần hồi phục và có những bước phát triển nhất định nên tình hình Ngành dệt May Việt Nam 2014, triển vọng 2015 của VITAS qua báo cáo cho thấy: Năm 2014, hàng dệt may Việt Nam tăng trưởng tốt ở nhiều thị trường chính như Hoa Kỳ (chiếm 47% thị phần); EU (chiếm 16,2% thị phần); Hàn Quốc (hơn 10% thị phần) và giữ mức tăng trưởng ổn định tại thị trường Nhật Bản (12,5% thị phần). Nếu tính tổng gộp cả XK dệt may và xơ sợi, vải không dệt và NPL dệt may thì tổng KNXK dệt may toàn ngành năm 2014 đạt 24.692 tỷ USD, tăng 17,07% so với 2013.

Về thị trường chính Việt Nam đã vươn lên là nhà cung cấp dệt may lớn thứ hai về lượng và trị giá vào Nhật Bản. Trong Top 9 các nhà cung cấp hàng dệt may lớn vào Nhật Bản, Việt Nam là nhà cung cấp đạt được tốc độ tăng trưởng cao nhất, với mức tăng 9,77% về trị giá so với cùng kỳ năm 2013, đạt trên 2,6 tỷ USD. So với các nhiệm kỳ trước, ngành Dệt May Việt Nam có sự thay đổi mạnh mẽ về kết cấu sản phẩm, sự tăng trưởng của Dệt May Việt Nam luôn đạt từ 18 – 20%/năm.

Năm 2015, trên 99% dòng thuế của ASEAN 6 là 0% theo ATIGA (Hiệp định cho phép hàng hóa lưu chuyển tự do trong ASEAN). Nếu vận dụng tốt thuế nhập khẩu ưu đãi trong thương mại với các nước AEC, Việt Nam sẽ có cơ hội lớn để xuất khẩu các mặt hàng chủ lực của mình. Dự báo tổng kim ngạch xuất khẩu dệt may của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản trong năm 2015, có thể đạt 2,9 tỷ USD, tăng 11% so với năm 2014.

Trong năm 2015, kỳ vọng khi FTA giữa Việt Nam – EU được thực thi, tăng trưởng XK dệt may của Việt Nam sang EU sẽ khởi sắc và duy trì được đà tăng trưởng ở mức trên 4 tỷ USD kể từ khi ưu đãi về thuế GSP.

Tổng Giám đốc Vinatex, Phó Chủ tịch Hiệp hội, ông Lê Tiến Trường cũng đã thông tin đến các đại biểu về tiến độ và những kết quả đàm phán TPP để các Doanh nghiệp hiểu được những khó khăn và thuận lợi khi hiệp định được ký kết, phát huy tối đa những cơ hội và giảm thiểu những rủi ro của Doanh nghiệp khi vận dụng các hiệp định song phương và đa phương

Ngoài ra, các đại biểu đã được nghe các Chi hội chia sẻ kinh nghiệp hoạt động của Doanh nghiệp cũng như kiến nghị về hoạt động của Vitas cụ thể và thiết thực, mang lại nhiều thông tin cần thiết cho các Doanh nghiệp, có thể liên kết để giới thiệu các sản phẩm của nhau khi tham gia các chương trình xúc tiến

 

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa chúc mừng VITAS vinh dự được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và cho rằng, trong thời gian tới vai trò của Hiệp hội cần phải đẩy mạnh công tác hoạt động, tìm hiểu thông tin, tạo kênh liên kết, đào tạo cho các thành viên, kết nối với các cơ quan quản lý Nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các doanh nghiệp vì lợi ích của các doanh nghiệp để lôi cuốn các doanh nghiệp tham hoạt động tạo sức mạnh phát triển ngành dệt may Việt Nam vươn mạnh ra thị trường quốc

Trong chiến lược phát triển ngành giai đoạn 2015-2020 và những năm tiếp theo, quan điểm của ngành là tạo nhiều việc làm và giải quyết các vấn đề xã hội, cần ưu tiên phát triển theo hướng đẩy nhanh việc hiện đại hóa¸ đảm bảo tăng trưởng; Mục tiêu của chiến lược là phát triển dệt may thành một trong những ngành công nghiệp trọng điểm, mũi nhọn và xuất khẩu, thỏa mãn ngày càng cao nhu cầu tiêu dùng trong nước, tạo nhiều việc làm cho xã hội, nâng cao khả năng cạnh tranh, hội nhập vững chắc khu vực và quốc tế.

Để thực hiện được mục tiêu này, ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch VITAS cho rằng: Vitas sẽ tăng cường quản lý doanh nghiệp theo hướng tinh gọn, hiệu quả và thu hút thêm nguồn lực từ bên ngoài nhất là các Doanh nghiệp FDI cùng tham gia để nâng cao kỹ năng quả lý cũng như kinh nghiệm phát triển doanh nghiệp; đa dạng hóa thị trường, hạn chế sự phụ thuộc quá lớn vào một thị trường nguyên phụ liệu nhập khẩu; đầu tư các vùng nguyên liệu tập trung, gần các khu công nghiệp sản xuất sợi-dệt-nhuộm; thực hiện tốt chuỗi liên kết giữa các đơn vị trong Hiệp hội để nâng cao giá trị gia tăng hàng dệt- may Việt Nam, hợp tác chống bán phá giá…

 Bên cạnh đó Hiệp hội tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo trong khuôn khổ dự án CBI, tiếp tục phối hợp với Bộ METI (Nhật), KOFOTI (Hàn Quốc), Bộ Công Thương và Vinatex cho các chương trình đào tạo về dệt nhuộm, thiết kế... Tìm kiếm thông tin về đào tạo từ các nguồn khác cho doanh nghiệp. Đặc biệt là sẽ tham khảo để sửa đổi các điều lệ hoạt động của Hiệp hội cho phù hợp với tình hình phát triển mới hiện nay. Cùng với đó sẽ tham vấn pháp luật, tạo môi trường kinh doanh thông thoáng, thuận lợi cho doanh nghiệp, tích cực tham gia và phối hợp với các bộ, ban ngành VCCI trong việc đề xuất, đóng góp các ý kiến với nhà nước liên quan đến chế độ, chính sách, cơ chế đối với hoạt động của ngành và người lao động.

Đồng thời VITAS sẽ phối hợp với Bộ Công Thương gửi thông tin và tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét chọn Doanh nghiệp Xuất khẩu uy tín năm 2014, phối hợp với VCCI đề cử đại diện tham gia chương trình tôn vinh Nữ doanh nhân tiêu biểu năm 2014 và hoàn thiện chương trình tổng kết thi đua khen thưởng năm 2014 cho các doanh nghiệp hội viên, xem xét đánh giá các doanh nghiệp đủ điều kiện để trình Bộ Công Thương xét tặng các phần thưởng Cờ thi đua và Bằng khen của Bộ và Chính phủ.

Đôi lời về Thiên Bằng: Chúng tôi là công ty chuyên cung cấp đồ bảo hộ lao động như quần áo bảo hộ, giày bảo hộ, mũ bảo hộ.

Bên cạnh đó, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngày một đông hơn, chúng tôi có mở thêm một xưởng may quần áo bảo hộ