Bảo hộ lao động Hà Nội

Tin tức an toàn lao động, bảo hộ lao động

Bạn sẽ làm gì khi bị kẹt trong căn phòng mà bên ngoài là đám cháy đang đến gần

Bạn sẽ xử lý thế nào khi nhận ra bản thân đang bị kẹt trong phòng mà bên ngoài đang cháy dữ dội?

nguyên tắc xử lý khi bị kẹt trong phòng mà đám cháy đang đến gần

Nếu trong phòng có bình chữa cháy, thì liệu bạn có dùng nó để chữa đám cháy đang diễn ra không?

Trong lúc này liệu bạn có bình tĩnh xử lý được mọi tình huống không?

Hãy suy nghĩ nghiêm túc đi nhé.

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết nên làm gì khi đám cháy đã trở lên mất kiểm soát và bạn đang bị kẹt ở bên trong phòng.

  • Hãy cố gắng đến được chỗ mà lực lượng cứu hỏa và cấp cứu có thể nghe hoặc thấy bạn.

  • Tuyệt đối không mở cửa sổ, oxy bên ngoài cửa sổ sẽ thu hút lửa từ cửa chính và làm bạn bị kẹt trong lửa. Lấy khăn hoặc bất cứ thứ gì bạn tìm được chặn phía dưới cửa chính để ngăn không cho khói bay vào phòng.

  • Chỉ trèo ra ngoài cửa sổ và nhảy xuống nếu an toàn hoặc có người trợ giúp. Nếu bắt buộc phải nhảy từ cửa sổ, hãy tìm một cái gờ để bám vào, bạn có thể đi trên gờ, quay mặt vào bờ tường. Nhớ luôn đối mặt với bờ tường khi chui ra từ cửa sổ ở trên cao. Vì khi đó, bạn có thể dùng hết sức mình để bám vào tường và đáp đất một cách an toàn hơn.

Tuy nhiên, lý tưởng nhất vẫn là ngồi yên trong phòng, cách ly lửa bên ngoài bằng cửa phòng đóng chặt, chặn khói lan trong phòng, lấy bất cứ thứ gì bạn tìm thấy được, làm ướt - che mũi và miệng bạn để lọc không khí và chờ ai đó sẽ đến cứu.

Nằm lòng bí quyết thoát ra khỏi đám cháy chính là "bình tĩnh, nằm sát đất, trườn bò, che mặt lại và không hít khói". Đừng hoảng loạn, hãy cố gắng bình tĩnh hết sức, tìm cách giảm thiểu mức độ thương vong tối đa cho bản thân và gia đình.

Trên đây là một vài lời tư vấn trong trường hợp bạn bị kẹt trong căn phòng mà bên ngoài là đám cháy đang lan tới gần từ Bảo hộ lao động Thiên Bằng.

Công ty Bảo Hộ Lao Động Thiên Bằng hoạt động với tiêu chí đảm bảo an toàn tối đa có thể cho người lao động, các sản phẩm Công ty chúng tôi cung cấp bao gồm các sản phẩm bảo vệ cho toàn bộ các bộ phận trên cơ thể người:

Sản phẩm: Trang thiết bị an toàn lao động: Quần áo bảo hộ lao động, giày bảo hộ, mũ bảo hộ, kính bảo hộ, dây an toàn, găng tay, khẩu trang, bình cứu hỏa