Bảo hộ lao động Hà Nội

Tin tức an toàn lao động, bảo hộ lao động

2 mẫu giày bảo hộ của Trung quốc bị thu hồi do chứa chất độc hại

Theo thông tin mới nhận được từ liên minh châu âu EU, họ đã ra thông báo buộc Trung Quốc phải thu hồi 2 mẫu giày bảo hộ được sản xuất tại nước này vì không tuân thủ các quy định về hoá chất độc hại theo báo cáo nhận được từ Tây Ban Nha.

Cụ thể là sản phẩm giày bảo hộ của hãng Sifer bị thu hồi và bị cấm nhập khẩu vào EU do có chứa crom (VI) (giá trị đo được lên đến 3,8 mg/kg). Giày bảo hộ Sifer đã không tuân thủ các quy định an toàn REACH của EU.

Sau đây là thông tin chi tiết

Sản phẩm giày bảo hộ bị thu hồi thuộc nhóm Thiết bị bảo vệ, nhãn hiệu AM2, mang số mô hình G - 148 S1P SRC, mã vạch 8432855081095 do Trung Quốc sản xuất. Sản phẩm này có chứa crom (VI) ( giá trị đo được lên đến 3,6 mg/kg).  Sản phẩm này đã không tuân thủ các yêu cầu của Chỉ thị về thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) nên bị cấm nhập khẩu và lưu hành trong thị trường Liên minh châu Âu EU.

Mẫu giày bảo hộ AM2 do Trung Quốc sản xuất bị thu hồi

Bên cạnh đó, sản phẩm giày bảo hộ của hãng Sifer do Trung Quốc sản xuất cũng nằm trong danh sách thu hồi của EU. Ba mẫu giày Sifer bị thu hồi có số mô hình lần lượt là S1PU207, S1PU418, S1YSS9190; số mã vạch thứ tự là 8435012411438, 8435012413715, 8435012423424.

Sản phẩm giày bảo hộ của hãng Sifer bị thu hồi và bị cấm nhập khẩu vào EU do có chứa crom (VI) (giá trị đo được lên đến 3,8 mg/kg). Giày bảo hộ Sifer đã không tuân thủ các quy định an toàn REACH của EU.

Ba mẫu giày Sifer bị thu hồi

Crom (IV) được phân loại vào danh mục chất hóa học nhạy cảm với da và có thể gây dị ứng cho người sử dụng. Nghiêm trọng hơn, crom (VI) được công nhận là tác nhân gây ung thư ở người.

Các hợp chất của crom thường được sử dụng trong thuốc nhuộm và sơn cũng như trong các sản phẩm thuộc da. Phần lớn các hợp chất crom (VI) gây kích thích mắt và da. Tiếp xúc với các các hợp chất crom (VI) quá lâu có thể gây ra tổn thương mắt vĩnh viễn nếu không được xử lý đúng cách.

Có thể bạn quan tâm: Bình chữa cháy, bình cứu hoả, quần áo bảo hộ lao động