Bảo hộ lao động Hà Nội

Tin tức an toàn lao động, bảo hộ lao động

Tong ket hoat dong SXKD cua May 10 nam 2014

Tổng công ty May 10 đã tổ chức lễ tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty vào ngày 06.01.2015 vừa qua. Theo đó, Tổng Công ty May 10 - CTCP đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động SXKD năm 2014 và ký kết giao ước thi đua năm 2015 giữa các xí nghiệp, phòng ban trong Tổng Công ty.

Với những thành tích đạt được trong những năm qua, Tổng Công ty May 10 lần thứ hai liên tiếp đạt giải thưởng “Thương hiệu quốc gia”, 9 năm liên tiếp được trao tặng Cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc” của Thủ tướng Chính phủ, từ năm 1991 đến nay tổ chức Đảng của Tổng Công ty liên tục được tặng Bằng khen “Đơn vị trong sạch vững mạnh tiêu biểu” của Đảng ủy Khối Công nghiệp Hà Nội… Đây là những ghi nhận xứng đáng và là nguồn động viên khích lệ để Tổng Công ty May 10 phát triển rực rỡ hơn nữa, xứng đáng là một trong những doanh nghiệp giàu truyền thống nhất ngày Dệt May Việt Nam với lịch sử gần 70 năm xây dựng và trưởng thành.

Chiều 06/01/2015, Tổng Công ty May 10 - CTCP đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động SXKD năm 2014 và ký kết giao ước thi đua năm 2015 giữa các xí nghiệp, phòng ban trong Tổng Công ty.

Năm 2014, Tổng Công ty May 10-CTCP tiếp tục thể hiện bản lĩnh của một doanh nghiệp lớn và giàu truyền thống nhất ngành may mặc Việt Nam với tổng doanh thu đạt 2.188 tỷ đồng, tăng 17,6% so với năm 2013. Nộp ngân sách 44,6 tỷ đồng, tăng 20% so với năm trước. Thu nhập bình quân đạt 6 triệu đồng/người/tháng, tăng 11,3%. Cổ tức chia 18%.

Có được kết quả này trong bối cảnh kinh tế trong và ngoài nước còn nhiều khó khăn, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Thanh Huyền cho biết: Mỗi thành viên của May 10 đã chủ động phát huy nội lực, biến tiềm năng của mình thành kết quả cụ thể, đóng góp vào kết quả chung của toàn doanh nghiệp. May 10 cũng đã thực hiện nghiêm túc hệ thống quản lý đạt chuẩn quốc tế trong đó cán bộ quản lý là tấm gương tiêu biểu thực hiện nghiêm túc và coi kỷ luật công ty là điều kiện kiên quyết dẫn đến thành công. Ngoài ra, tạo một môi trường làm việc dân chủ, công khai minh bạch và thân thiện cũng là chất kết dính tạo nên sự đoàn kết và động lực phấn đấu của mỗi thành viên May 10.

Năm 2015 đối với tập thể cán bộ công nhân May 10 là năm hết sức trọng đại khi Tổng Công ty chuẩn bị  kỷ niệm 70 năm thành lập. Đây cũng là năm sẽ có nhiều vận hội mới khi các hiệp định thương mại đa phương và song phương mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng đặt ra không ít khó khăn cho các doanh nghiệp dệt may, trong đó có Tổng Công ty May 10. Trong tình hình đó, mục tiêu của Tổng Công ty đặt ra là: Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 2.260 tỷ đồng, doanh thu (không VAT) đạt 2.450 tỷ đồng, lợi nhuận 55 tỷ đồng, thu nhập bình quân 6.200.000đ/người/tháng, cổ tức chia ở mức 18%.

 

Tại lễ ký kết giao ước thi đua năm 2015, thay mặt cho 11.000 CBCNV May 10, đại diện các xí nghiệp, phòng, ban đã thể hiện rõ quyết tâm tăng năng suất lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cùng nhau đóng góp vào sự phát triển bền vững của toàn Tổng Công ty.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam Lê Tiến Trường đánh giá cao kết quả đạt được của Tổng Công ty trong năm qua, đồng thời yêu cầu May 10 tiếp tục nỗ lực, không ngừng phấn đấu để đạt được những kết quả cao hơn. “Năm 2015 bên cạnh những thuận lợi do các Hiệp định thương mại tự do mang lại là những thách thức đối với toàn ngành dệt may như áp lực cạnh tranh tăng cao, đáp ứng yêu cầu về xuất xứ để được hưởng tối đa những ưu đãi thuế quan mà các Hiệp định đề ra…. Trong điều kiện đó, một doanh nghiệp lớn như May 10 muốn có sự bứt phá thì phải chuyển đổi linh hoạt trong sản xuất kinh doanh, tìm một chỗ đứng trong chuỗi cung ứng để tăng giá trị giá trị gia tăng, tăng doanh thu và lợi nhuận, mang lại mức thu nhập cao hơn cho người lao động. Hai giải pháp May 10 cần lưu ý thực hiện đó là tìm kiếm nhà sản xuất vải trong nước, thậm chí là tham gia cùng đầu tư xây dựng nhà máy dệt theo định hướng và nhu cầu riêng. Hai là Tổng Công ty cần chú trọng phát triển con người, đưa quản trị nhân lực trở thành một trong bốn mảng quan trọng nhất của doanh nghiệp bên cạnh kinh doanh, tài chính và đầu tư.”