Bảo hộ lao động Hà Nội

Tin tức an toàn lao động, bảo hộ lao động

Toa nha Bitexco HCM la dia diem to chuc dien tap chua chay

Mới đây, TP.HCM tổ chức buổi diễn tập chữa cháy quy mô lớn tại toà nhà Bitexco – toà nhà được xem là biểu tượng của TP.HCM. Mục đích là tập luyện cách xử lý tình huống cháy phát sinh quy mô lớn và cách xử lý trong trường hợp bất ngờ xảy ra.

Đường ống dẫn khí trong hệ thống cấp gas trung tâm vào bếp ở một nhà hàng tại tầng 6 của tòa nhà Bitexco (quận 1, TP HCM) bất ngờ bị rò rỉ rồi gây hỏa hoạn cho tòa nhà được xem là biểu tượng của TP HCM.

Đó là tình huống giả định trong buổi diễn tập PCCC và tìm kiếm cứu nạn – cứu hộ được thực hiện bởi lực lượng Cảnh sát PCCC TP HCM phối hợp với ban quản lý tòa nhà Betexco và nhiều đơn vị liên quan trong sáng 5-11.

 

Theo tình huống giả định, các đầu bếp đã bất cẩn trong việc bật bếp, dẫn đến nổ hỗn hợp khí gas và gây cháy. Sự cố ngay sau đó được báo động cho lực lượng an ninh của tòa nhà và các đơn vị Cảnh sát PCCC của TP. Phương án gấp rút được đưa ra là sơ tán những người bên trong tòa nhà ra ngoài và huy động các bình cứu hỏa mini để dập lửa tại chỗ.

 

Tuy nhiên, khi công tác chữa cháy tại chỗ đang tiến hành và tìm hướng thoát nạn cho khoảng 2.000 người thì bất ngờ khu vực kinh doanh bar trên tầng 52 cũng tiếp tục xảy ra sự cố cháy càng khiến tình hình trở nên căng thẳng.

 

Lực lượng PCCC quận 1 sau đó có mặt, huy động 36 chiến sĩ cùng nhiều xe cứu hỏa công nghệ mới, tiếp cận đám cháy. Lực lượng Cảnh sát PCCC TP HCM cũng lập tức chỉ đạo Phòng Cảnh sát PCCC quận 4 cùng phòng cứu nạn, cứu hộ đến chi viện, phối hợp với nhiều đơn vị khác triển khai công tác chữa cháy và cứu người.

 

Sau khoảng 20 phút, các đơn vị đã hướng dẫn được hơn 1.900 người thoát nạn, cứu 26 nạn nhân bị thương ra khỏi khu vực nguy hiểm.

 

Theo đại tá Nguyễn Văn Hữu, Trưởng Phòng hướng dẫn chỉ đạo chữa cháy - Cảnh sát PCCC TP HCM, các lực lượng tham gia buổi diễn tập đều đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện và đều làm theo quy định của kế hoạch và kịch bản đã đề ra. “Qua đợt diễn tập này, các lực lượng sẽ được nâng cao trình độ nghiệp vụ, sẵn sàng ứng phó khi có sự cố cháy xảy ra”- đại tá Hữu nói.

Theo báo Người Lao Động