Bảo hộ lao động Hà Nội

Tin tức an toàn lao động, bảo hộ lao động

Muon dap duoc dam chay trong thung xe container phai leo vao ben trong

Để dập được đám cháy trong thùng xe container, lực lượng cảnh sát PCCC đã phải huy đông hơn 10 chiến sĩ leo vào bên trong thùng.

Một ngọn lửa bùng phát trên thùng hàng toàn giấy carton trên xe container ở quận Thủ Đức khiến hàng tấn giấy hóa thành tro, lực lượng PCCC đã leo vào thùng xe container để dập lửa.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13 giờ chiều 11-11, người dân và bảo vệ ở một bãi xe trên đường số 15 (khu phố 4, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM) hốt hoảng khi thấy khói nghi ngút bốc lên từ thùng hàng của một xe container đang đậu trong bãi xe.

Phát hiện sự việc, tài xế đã điều khiển chiếc xe ra phía cổng đồng thời tách phần đầu xe kéo ra khỏi thùng hàng.

Nhiều người hô hoán, dùng bình cứu hỏa mini và nước tại chỗ để dập lửa, cố gắng chuyển những kiện giấy trên xe xuống. Tuy nhiên, do lửa gặp vật liệu dễ cháy nên công tác cứu hỏa tại chỗ gặp nhiều khó khăn.

Nhận thông tin, lực lượng PCCC quận 9 và Khu chế xuất Linh Trung đã có mặt với nhiều xe chuyên dụng phối hợp lực lượng sở tại phục vụ chữa cháy, nhiều chiến sĩ đã mang mặt nạ phòng độc vào sâu trong thùng xe container để xịt nước dập lửa.

Do lửa cháy âm ỉ, bốc khói nhiều nên việc di chuyển hàng hóa, cứu hỏa gặp không ít khó khăn. Cho đến khoảng 15 giờ cùng ngày, lửa cơ bản đã được khống chế.

 

Tại hiện trường, phần thùng container khoảng 40 feet, sức chứa khoảng 28 tấn bị hư hỏng; theo thông tin ban đầu, khói và lửa đã lan khoảng 1/3 thùng container làm một khối lượng lớn giấy cháy thành tro.

Hiện nguyên nhân và thiệt hại vẫn đang được điều tra.

NGUYỄN TÂN – Báo pháp luật thành phố HCM