Bảo hộ lao động Hà Nội

Tin tức an toàn lao động, bảo hộ lao động

Hoa hoan khien cho 8 can nha o quan 1 bi thieu rui

 

Một vụ cháy lớn đã xảy ra vào đầu tháng 12 khiến cho 8 căn nhà siêu nhỏ bị thiêu rụi, 5 căn nhà bị cháy một phần, tổng cộng 13 căn nhà chịu thiệt hại từ vụ cháy này.

Tính luôn 5 căn nhà bị cháy một phần, đã có 13 căn nhà bị thiệt hại từ vụ cháy ngay trung tâm Sài Gòn. Chính quyền địa phương đã bố trí chỗ ở tạm thời cho người dân

Vụ cháy xảy ra khoảng 15 giờ 30 phút ngày 1-12 tại khu vực chợ Gà (phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP HCM) khiến 8 căn nhà siêu nhỏ (diện tích từ 4-6 m2) bị thiêu rụi, 5 căn nhà bị cháy một phần.

Thượng tá Nguyễn Văn Sơn, Phó Trưởng phòng hướng dẫn chỉ đạo PCCC thuộc Cảnh sát PCCC TP HCM, xác nhận thông tin trên tối cùng ngày.

Điểm xuất phát cháy là căn nhà số 130 chứa nhiều vật dụng, lều bạt dễ cháy. Sau khi ngọn lửa bốc lên, nhiều tiểu thương đã hoảng hốt thu gom tiền bạc, sổ nợ bỏ chạy. Nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã huy động gần 100 bình chữa cháy mini triển khai dập lửa nhưng bất thành.

Sau đó, Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh đã huy động các Phòng Cảnh sát PCCC quận 1, 3,4, PCCC trên sông với 25 xe chữa cháy chuyên dụng, xe thang, 3 ca nô và hơn 150 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường.

Khu vực xảy ra cháy nằm trong hẻm sâu chỉ rộng hơn 1 m khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn., Các tuyến đường Võ Văn Kiệt, Yersin, Nguyễn Thái Bình, Nguyễn Thái Học được các lực lượng CSGT, cảnh sát 113, Công an quận 1, TNXP… phong tỏa phục vụ công tác chữa cháy.

Bà Hoàng Thị Thu Liên - Bí thư Đảng ủy phường Cầu Ông Lãnh, quận 1 - cho biết UBND phường Cầu Ông Lãnh sẽ ổn định cuộc sống của người dân trước khi họ về dọn dẹp lại nhà cửa. UBND phường đã bố trí được 26 chỗ cho những hộ dân có nhà bị cháy, vận động các mạnh thường quân được 30 triệu hỗ trợ các hộ dân vượt qua giai đoạn khó khăn.

Bà Quách Ngọc Châu (49 tuổi, tiểu thương) cho biết: "Trước khi vụ cháy xảy ra có cúp điện. Sau khi có điện lại, chúng tôi nghe mùi khét rồi sau đó thấy người dân chạy tán loạn".

 

Tin-ảnh: Ph.Dũng – Người lao động