Bảo hộ lao động Hà Nội

Tin tức an toàn lao động, bảo hộ lao động

tai nạn lao động nguy hiểm do không dùng trang thiết bị bảo hộ lao động

" An toàn là bạn tai nạn là thù " hay " An toàn là trên hết " là những câu slogan luôn được các chủ doanh nghiệp, chủ đầu tư đặt tại nơi làm việc để người lao động có thể ý thức được mức độ quan trọng trong việc làm thế nào để đảm bảo an toàn nhất.

Theo thống kê, Cứ mỗi 15 giây lại có 160 công nhân trên toàn thế giới gặp tại nạn lao động, và một công nhân tử vong vì bệnh nghề nghiệp hoặc tai nạn lao động. Tại Việt Nam 8% tai nạn lao động chết người liên quan đến việc không sử dụng các phương tiện bảo vệ cá nhân. 2

Theo báo cáo mới nhất về tai nạn lao động của Bộ LĐ-TB&XH, có 627 công nhân tử vong vì tai nạn lao động ở Việt Nam trong năm 2013, tăng 4% so với năm 2012. Số người bị thương nặng cũng tăng 3% (khoảng 1.500 người). Cũng theo báo cáo này, 8% tai nạn lao động chết người trong năm 2013 liên quan đến việc không sử dụng các phương tiện bảo vệ cá nhân.

Nhằm nêu bật vấn đề an toàn lao động thông qua việc sử dụng các phương tiện bảo vệ cá nhân tại nơi làm việc, cuộc thi “Chạy bộ vì An toàn Lao động” với sự tham gia của hơn 3.800 công nhân may tại TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào ngày  mai (27/4). Sự kiện này nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế về An toàn và Sức khỏe tại nơi làm việc (28/4). Chương trình nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho công nhân trong việc bảo vệ an toàn và sức khỏe cho bản thân để tránh các tai nạn không đáng có tại nơi làm việc

Đây là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Better Work Vietnam (ILO) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC)với mục tiêu nhằm cải thiện điều kiện lao động và nâng cao tính cạnh tranh của doanh nghiệp trong ngành may mặc và da giày Việt Nam.